805487

Các đầu bếp lừng danh không đập trứng vào miệng tô như bạn vẫn làm đâu

06/12/2017 16:34

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với nhiều đầu bếp, họ sẽ không làm như vậy.

Khi nói đến những kinh nghiệm, bí quyết tuyệt vời trong nấu nướng, chắc chắn chúng ta chẳng nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích của đầu bếp, đặc biệt là những đầu bếp lừng danh nổi tiếng của thế giới.

Jaques Pépin là một đầu bếp nổi tiếng người Pháp nhưng lại hành nghề tại Mỹ. Từ năm 12 tuổi, ông đã bắt đầu dấn thân vào nghề nấu ăn và đến nay, ông đã có một vị trí vững chắc trong nghề.

Nói về Jaques Pépin, ông nổi tiếng với món trứng chiên kiểu Pháp với những cú lật trứng chỉ bằng việc hất nhẹ cổ tay. Không chỉ nổi tiếng với kỹ thuật lật mặt trứng này, đầu bếp Jaques Pépin còn khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ cách đập trứng độc đáo của mình.

Nhắc đến việc đập trứng, ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng đó là một việc dễ dàng, đập thế nào chẳng được, miễn sao cho vỏ trứng vỡ ra là xong.

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Tuy nhiên, với đầu bếp Jaques Pépin, ông không làm theo cách đó mà sẽ đập trứng trên một mặt phẳng. Bạn ngạc nhiên không?

Chúng ta vẫn hay có thói quen đập trứng lên miệng bát, tô hay một vị trí nào đó có góc cạnh. Ảnh: Internet.

Jaques Pépin giải thích rằng, khi đập trứng trên mặt phẳng sẽ ngăn ngừa vi khuẩn từ vỏ trứng trực tiếp thâm nhập vào lòng trắng và lòng đỏ. Bằng cách này, bạn còn nhận được một lợi ích nữa đó là không có vỏ trứng trong tô, lòng đỏ không bị vỡ, nát.

Để thực hiện được phương pháp này, bạn chỉ cần đập quả trứng lên mặt phẳng với lực đủ mạnh, chắc tay. 'Sau đó đẩy vỏ trứng ra bằng ngón tay cái', Jaques Pépin giải thích thêm.

Các đầu bếp chuyên nghiệp thường sẽ đập vỡ trứng trên một mặt phẳng. Ảnh: Internet.

Rồi họ dùng ngón tay cái đẩy vỏ trứng ra. Ảnh: Internet.

Không riêng Jaques Pépin mà rất nhiều đầu bếp khác trên thế giới cũng đập trứng theo cách này. Giờ đến lượt bạn trải nghiệm đấy.

Nguồn: thekitchen

Có thể bạn quan tâm: Những mẹo nấu ăn cực hữu ích từ siêu đầu bếp Gorden Ramsay

Theo Newben/ ttvn.vn

TIN KHÁC

Người Đài Loan có cách kho thịt ngon thế này mà chúng ta trước nay chưa biết

Người Đài Loan có cách kho thịt ngon thế này mà chúng ta trước nay chưa biết  

Với cách kho thịt kiểu này thịt sẽ mềm thơm béo ngậy, đậm đà dùng với cơm nóng trong thời tiết lạnh giá thì vô cùng hoàn hảo.

Mỗi ngày ăn 1 chén chè này đảm bảo mùa đông da mướt mịn đẹp lung linh

Mỗi ngày ăn 1 chén chè này đảm bảo mùa đông da mướt mịn đẹp lung linh  

Vị bùi bùi của hạt sen, giòn giòn của nấm tuyết, vị ngọt thanh mát từ đường phèn tạo nên một món chè ngon khó cưỡng.

Muốn biết cách bắt hoa cho bánh gato đẹp như Hà Tăng: Học nhanh theo bài viết này nhé!

Muốn biết cách bắt hoa cho bánh gato đẹp như Hà Tăng: Học nhanh theo bài viết này nhé!  

Cách bắt hoa cho bánh gato đẹp mắt mà không hề khó đâu nhé! Bạn hãy thực hiện ngay thôi!

Mâm cơm toàn món ngon chỉ hơn 70k cho bữa tối ấm lòng

Mâm cơm toàn món ngon chỉ hơn 70k cho bữa tối ấm lòng  

Bữa tối mà có mâm cơm đẹp mắt lại đủ chất thì sẽ xua tan mệt mỏi sau một ngày làm việc vất vả đấy!

Những món ăn có ích cho người bị viêm xoang mũi

Những món ăn có ích cho người bị viêm xoang mũi  

Viêm xoang mũi thường được chia làm 2 loại: Viêm xoang mũi cấp tính và viêm xoang mũi mạn tính.

Trái cây đắt như vàng: Dân giàu ham lạ ăn sang ôm quả hớ nặng

Trái cây đắt như vàng: Dân giàu ham lạ ăn sang ôm quả hớ nặng  

Không chỉ chịu chi để ăn những loại trái cây có giá đắt đỏ như vàng ròng, thậm chí bằng cả chiếc ô tô, suốt năm 2017, dân Việt sang chảnh còn cuồng mua các loại quả độc lạ, song không ít lần phát hiện mình bị hớ nặng.

'Chảy nước miếng' với tôm sốt chua ngọt ngon ngất ngây

'Chảy nước miếng' với tôm sốt chua ngọt ngon ngất ngây  

Món tôm sốt chua ngọt sẽ là 'món đinh' trong thực đơn nhà bạn cho mà xem.

Đựng thực phẩm nóng hay lạnh trong hộp nhựa đều sinh chất gây ung thư: Đâu là sự thật?

Đựng thực phẩm nóng hay lạnh trong hộp nhựa đều sinh chất gây ung thư: Đâu là sự thật?  

Tốt nhất nên hạn chế tối đa việc đựng thực phẩm trong đồ nhựa để hâm/đun nóng, đồng thời không chứa thực phẩm trong các đồ nhựa không được thiết kế để đựng thực phẩm ngay từ đầu.

Món ngon cuối tuần: Gà om kim chi

Món ngon cuối tuần: Gà om kim chi  

Gà om kim chi là món ăn vô cùng hợp thời cho những ngày đông kèm mưa lạnh giá.

Để món cá chiên không còn mùi tanh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây

Để món cá chiên không còn mùi tanh, bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây  

Cá chiên bơ béo ngon với lớp mặt cháy cạnh hấp dẫn, thơm lưng, bên trong là lớp thịt trắng ngần, quyện với sốt ớt cay nồng đậm đà, ăn mới thật là thích là sao!

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media)

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4; Tòa nhà The Light – KĐT mới Trung Văn Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn