920790

Chồng đưa hết lương cho mẹ, để vợ nuôi 2 con và 'bao' chồng toàn bộ rồi thản nhiên ra lệnh tháng sau lắp điều hòa cho mẹ chồng

13/06/2018 17:42

Chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Trong khi đó anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị...

“Chồng em áo rách em thương/Chồng người áo gấm xông hương mặc người” – chắc hẳn chẳng người vợ nào nỡ chê chồng mình nghèo. Người vợ sẵn sàng cưu mang, bao bọc chồng những lúc chồng gặp khó khăn, hoạn nạn. Nhưng nếu người chồng ấy chẳng hề nghèo, có tiền đấy mà chẳng lo cho gia đình, vợ con thì lại là một lẽ khác.

Mới đây, một bà mẹ 2 con đã tủi hờn đăng những dòng tâm sự của mình lên MXH, muốn giãi bày cho bớt nỗi lòng, đồng thời xin “hội chị em” một lời khuyên hữu ích trong hoàn cảnh của mình. Nỗi lòng của chị cũng chẳng gì ngoài việc chồng làm được lương nhưng 2 con để mặc chị nuôi, thậm chí chị còn phải “bao” cả chồng từ A đến Z.

Nguyên văn lời tâm sự ấy như sau:

'Em không nghĩ chồng em lại đội mẹ lên đầu bỏ mặc vợ con như thế này các mom à. Vợ chồng cưới nhau được 4 năm, có với nhau 2 đứa con, rồi cộng thêm con riêng của chồng em. Nhưng chồng đi làm toàn đưa tiền cho mẹ, tiêu tiền em. Đợt năm ngoái chồng em xin nghỉ làm do công việc riêng, đến tháng vừa rồi chồng em có xin đi làm công ty gần nhà, đến hôm lĩnh lương nó đưa hết tiền cho mẹ bảo đưa mẹ trả nợ. Em cũng không đòi hỏi tiền chồng làm gì vì em cũng đi làm nhưng em thân nuôi 2 đứa con vất vả, chồng chẳng giúp được gì, lương em được lại phải đưa chồng.

 

Hôm qua ngồi ăn cơm, chồng em có bảo: “Tháng sau được lương mua cho mẹ cái điều hòa, lắp vào phòng bà”. Cái phòng chắc tầm 20m kê được đúng cái giường 1m50 và cái tủ, nói chung là chật, chỉ đủ 2 người lớn và 1 trẻ con. Chồng em bảo lắp rồi cả nhà vào ngủ chung. Mẹ chồng em bảo chật thế nằm vào đâu. Chồng em bảo nằm dưới đất, nằm được hết.

Mẹ chồng nói mát bảo thôi lắp phòng bọn em cho rộng. Sáng nay chồng em vẫn nhắc lại chuyện tháng sau mua cho mẹ chồng điều hòa. Em một mình nuôi 2 đứa con, chồng chẳng giúp được gì, giờ đi làm được tí tiền lo cho con rồi cho cả chồng tiền tiêu, thế mà nó được lương đưa hết cho mẹ nó, chỉ lo cho mình mẹ nó, còn 2 đứa con em nó mặc kệ. Em không biết phải nói thế nào với chồng nữa, chứ 2 thằng đi làm 1 thằng tiền chỉ lo cho mẹ, 1 thằng lo cho chồng con, quần áo còn chẳng dám mua chỉ sợ chồng không có tiền tiêu, mà giờ nó lại lo cho mẹ chồng như thế, trong khi mẹ chồng vẫn làm ra tiền...'

Đọc những dòng tâm sự ấy xong, có lẽ chúng ta đều có chung tâm trạng: chẳng biết phải nói thế nào! Trách chị ấy thì không đành, mà không trách cũng chả được. Bởi chung quy, cảnh ngộ mà chị phải chịu đựng ngày hôm nay, có một phần rất lớn là lỗi của chị. Chị đã không kiên quyết ngay từ đầu mà dung túng, nhún nhường, nín nhịn chồng một cách thái quá!

Chuyện phụng dưỡng cha mẹ là điều nên làm. Nhưng chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Trong khi mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị. Ấy vậy chị vẫn bằng lòng chấp nhận, cho tới giờ là có với nhau 2 mặt con. Một mình chị nuôi 2 con, nuôi chồng, cung phụng anh ta tiền tiêu trong khi bản thân nhịn ăn nhịn mặc, cứ thế ngày này qua tháng khác. Anh ta tệ bạc, nhưng chị cũng đã là người đồng thuận và tiếp tay cho sự tệ bạc ấy, và chắc chắn sự bạc bẽo chỉ có ngày càng tăng. Bởi anh ta sẽ coi đó là lẽ đương nhiên, càng ngày càng rẻ rúng, khinh thường chị mà thôi!

Ảnh minh họa

Có lẽ chị vẫn sẽ cam chịu cảnh sống “có chồng cũng như không, thậm chí còn nặng gánh thêm” như thế, nếu mới đây anh ta không thản nhiên ra lệnh cho chị, tháng sau có lương phải mua điều hòa lắp cho mẹ chồng. Anh ta đâu cần biết chị vất vả, khổ sở ra sao, chỉ biết đòi hỏi ở chị vô hạn mức mà thôi! Đã không đưa tiền cho chị nuôi con, còn bòn rút tiền dành nuôi con của chị, trong khi tiền của mình thì cất đi. Một gã đàn ông như thế, thiết nghĩ đã “hết thuốc chữa”.

Tuy nhiên, tư tưởng và cách làm của chị vẫn là một vấn đề. Anh ta yêu cầu chị lắp điều hòa cho mẹ chồng, mà chị chẳng dám “bật” lại câu nào, chỉ đành lên MHX than thở với những người không quen biết. Chẳng biết những lời khuyên mong chị tỉnh táo lại của mọi người có giúp ích được chị hay không, hay tháng sau có tiền chị lại lầm lũi đi mua điều hòa về lắp cho mẹ chồng, cắn răng để con và bản thân mình thiếu thốn? Sau đó ai ghi nhận công lao cho chị, hay họ sẽ càng bóc lột chị gấp nhiều lần?

Người khác đối xử tệ bạc với bạn, không phải lỗi của bạn. Nhưng khi bạn phải đắm mình trong khổ đau vì bị kẻ khác đối xử không ra gì qua nhiều tháng năm ròng, thì lúc này bạn chính là người có lỗi. Chúng ta chẳng bắt được người khác phải đối xử với ta tốt hay xấu, nhưng chúng ta có quyền tiếp nhận hay không. Chính mình tự nguyện để kẻ khác chà đạp mình, thì ai có thể cứu giúp nổi?

Trong trường hợp này, nếu chị vợ chỉ có một mình, chị muốn hi sinh vì người mình yêu bao nhiêu là quyền của chị, tất nhiên đau khổ, vui sướng cũng chỉ chị nhận lại. Tuy nhiên, chị còn 2 đứa con thơ, thiết nghĩ chị không nghĩ cho mình cũng phải nghĩ cho con. Chị cứ tiếp tục thế này, cũng chỉ có con chị - khúc ruột máu mủ của chị, những người sẽ chẳng bao giờ phản bội chị - phải khổ! Còn chồng ư, hôm nay là chồng mình mà mai có thể là chồng người phụ nữ khác! Tuy phũ phàng song đó lại là sự thật. Mong rằng phụ nữ có hi sinh thì hãy hi sinh sao cho đúng chỗ, đúng người, đừng hết lòng vì một kẻ không xứng đáng, để khỏi tự chuốc lấy khổ đau cho chính bản thân lẫn những đứa con, thậm chí là bố mẹ sinh ra mình nữa!

Xem thêm:

Pha ăn mừng khó chịu nhất mọi thời đại

‘Quên lối về’ vì nhan sắc CĐV nữ Croatia

Colombia 1-2 Nhật Bản: 'Samurai xanh' tạo địa chấn

Dàn hot girl cổ vũ World Cup 2018 khoe cơ thể nuột nà với bikini thiêu đốt mọi ánh nhìn

Công binh Nga khẩn cấp lập cầu nổi siêu hạng: Nhiệm vụ đặc biệt

Có thể bạn quan tâm: Quý cô hoàn hảo: Cô gái trách mẹ chồng tương lai vì để chồng té giếng

Theo Sen Trắng/Helino

TIN KHÁC

Màn cầu hôn có 1-0-2 giữa mùa World Cup: HLV thể hình 'gói' siêu xe, đáp trực thăng giữa sân vận động cầu hôn cô bạn gái nóng bỏng

Màn cầu hôn có 1-0-2 giữa mùa World Cup: HLV thể hình 'gói' siêu xe, đáp trực thăng giữa sân vận động cầu hôn cô bạn gái nóng bỏng  

Đây không phải lần đầu 'soái ca' này dành tặng người thương những điều ngọt ngào, lãng mạn...

Thư gửi cho anh - người tôi từng yêu đậm sâu!

Thư gửi cho anh - người tôi từng yêu đậm sâu!  

Giọt nước mắt của tôi mờ nhòa cả con đường, hòa với những hạt mưa, chạy tọt vào tim, nghe quặn thắt từng cơn từng cơn, đau nhói và lạnh lùng.

Có ai sướng như nàng dâu này: Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng lại thoải mái xem World Cup

Có ai sướng như nàng dâu này: Bố mẹ chồng chăm từ a-z, hết trông con cho ngủ nướng lại thoải mái xem World Cup  

Chuyện làm dâu của Mỹ Linh khiến ai nấy đều phát ghen tị: bố mẹ chồng chăm lo từ a-z, hết trông con cho vợ chồng ôm nhau ngủ nướng lại thoải mái ngồi xem World Cup.

Nhận được tin nhắn khiêu khích từ cô bồ của chồng, tôi chỉ tung một chiêu đã khiến cô nàng 'chạy mất dép'

Nhận được tin nhắn khiêu khích từ cô bồ của chồng, tôi chỉ tung một chiêu đã khiến cô nàng 'chạy mất dép'  

Tối, chồng tôi về với vẻ mặt cau có. Thấy tôi, anh hầm hầm hỏi tôi đã nói gì với cô bồ anh để cô ta tát anh rồi xúc phạm anh giữa chỗ đông người?

Triệu trái tim tan vỡ vì 'trai đẹp' của đội tuyển Đức - Manuel Neuer đã là 'chồng người ta' rồi!

Triệu trái tim tan vỡ vì 'trai đẹp' của đội tuyển Đức - Manuel Neuer đã là 'chồng người ta' rồi!  

Bất chấp phụ nữ trên thế giới ngả nghiêng thế nào thì 'trai đẹp' Manuel Neuer cũng đã có vợ. Cuộc hôn nhân của Neuer khởi đầu sóng gió nhưng hiện tại thì sao?

Nhận tờ giấy kết quả xét nghiệm, tôi ngất xỉu vì quá bàng hoàng, chồng tôi cũng mặt mày tái mét vì sợ

Nhận tờ giấy kết quả xét nghiệm, tôi ngất xỉu vì quá bàng hoàng, chồng tôi cũng mặt mày tái mét vì sợ  

Tôi cầm tờ giấy đưa chồng xem mà nước mắt cứ chảy. Chồng tôi xem xong thì ngồi phịch xuống nền, đưa hai tay ôm đầu.

Phút nói thật: Phụ nữ nghĩ gì khi chồng 'ngoại tình' với 'con' World Cup?

Phút nói thật: Phụ nữ nghĩ gì khi chồng 'ngoại tình' với 'con' World Cup?  

Nếu bản thân đã không thể tôn trọng và ghi nhận sự hy sinh của vợ thì hãy hỏi ngược lại, sao chúng tôi phải đầu tắt mặt tối cho anh vểnh râu, vắt chân xem World Cup?

Truyện tranh: Minh chứng chồng lười làm việc nhà là bởi lỗi ở người làm vợ

Truyện tranh: Minh chứng chồng lười làm việc nhà là bởi lỗi ở người làm vợ  

Làm vợ rồi, chị Mai luôn rơi vào trạng thái căng thẳng khi lúc nào cũng phải cố gắng cân bằng giữa công việc và nghĩa vụ với gia đình...

Lệch lạc tình dục - Bệnh tâm thần phức tạp

Lệch lạc tình dục - Bệnh tâm thần phức tạp  

Tình dục là một nhu cầu sinh học quan trọng. Tuy nhiên, khi nhu cầu quá mức hoặc có những dạng lệch lạc tình dục (LLTD) như: loạn dục, bạo dâm, khổ dâm, ác dâm... thực sự là những dạng bệnh tâm thần và đôi khi gây những ảnh hưởng làm xáo trộn xã hội.

Chồng và nhà chồng cung phụng vợ đẻ như bà hoàng, hết 2 tháng thì bất ngờ đuổi cả 2 mẹ con ra khỏi nhà và lí do thật sự phía sau

Chồng và nhà chồng cung phụng vợ đẻ như bà hoàng, hết 2 tháng thì bất ngờ đuổi cả 2 mẹ con ra khỏi nhà và lí do thật sự phía sau  

Khi con gái của Oanh được khoảng 2 tháng, hàng xóm nhà chồng Oanh không còn thấy mẹ chồng cô nàng sớm sớm đi chợ rồi tay xách nách mang về nhà nấu nướng cho con dâu ở cữ nữa...

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media)

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4; Tòa nhà The Light – KĐT mới Trung Văn Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn