920790

Chồng đưa hết lương cho mẹ, để vợ nuôi 2 con và 'bao' chồng toàn bộ rồi thản nhiên ra lệnh tháng sau lắp điều hòa cho mẹ chồng

13/06/2018 17:42

Chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Trong khi đó anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị...

“Chồng em áo rách em thương/Chồng người áo gấm xông hương mặc người” – chắc hẳn chẳng người vợ nào nỡ chê chồng mình nghèo. Người vợ sẵn sàng cưu mang, bao bọc chồng những lúc chồng gặp khó khăn, hoạn nạn. Nhưng nếu người chồng ấy chẳng hề nghèo, có tiền đấy mà chẳng lo cho gia đình, vợ con thì lại là một lẽ khác.

Mới đây, một bà mẹ 2 con đã tủi hờn đăng những dòng tâm sự của mình lên MXH, muốn giãi bày cho bớt nỗi lòng, đồng thời xin “hội chị em” một lời khuyên hữu ích trong hoàn cảnh của mình. Nỗi lòng của chị cũng chẳng gì ngoài việc chồng làm được lương nhưng 2 con để mặc chị nuôi, thậm chí chị còn phải “bao” cả chồng từ A đến Z.

Nguyên văn lời tâm sự ấy như sau:

'Em không nghĩ chồng em lại đội mẹ lên đầu bỏ mặc vợ con như thế này các mom à. Vợ chồng cưới nhau được 4 năm, có với nhau 2 đứa con, rồi cộng thêm con riêng của chồng em. Nhưng chồng đi làm toàn đưa tiền cho mẹ, tiêu tiền em. Đợt năm ngoái chồng em xin nghỉ làm do công việc riêng, đến tháng vừa rồi chồng em có xin đi làm công ty gần nhà, đến hôm lĩnh lương nó đưa hết tiền cho mẹ bảo đưa mẹ trả nợ. Em cũng không đòi hỏi tiền chồng làm gì vì em cũng đi làm nhưng em thân nuôi 2 đứa con vất vả, chồng chẳng giúp được gì, lương em được lại phải đưa chồng.

 

Hôm qua ngồi ăn cơm, chồng em có bảo: “Tháng sau được lương mua cho mẹ cái điều hòa, lắp vào phòng bà”. Cái phòng chắc tầm 20m kê được đúng cái giường 1m50 và cái tủ, nói chung là chật, chỉ đủ 2 người lớn và 1 trẻ con. Chồng em bảo lắp rồi cả nhà vào ngủ chung. Mẹ chồng em bảo chật thế nằm vào đâu. Chồng em bảo nằm dưới đất, nằm được hết.

Mẹ chồng nói mát bảo thôi lắp phòng bọn em cho rộng. Sáng nay chồng em vẫn nhắc lại chuyện tháng sau mua cho mẹ chồng điều hòa. Em một mình nuôi 2 đứa con, chồng chẳng giúp được gì, giờ đi làm được tí tiền lo cho con rồi cho cả chồng tiền tiêu, thế mà nó được lương đưa hết cho mẹ nó, chỉ lo cho mình mẹ nó, còn 2 đứa con em nó mặc kệ. Em không biết phải nói thế nào với chồng nữa, chứ 2 thằng đi làm 1 thằng tiền chỉ lo cho mẹ, 1 thằng lo cho chồng con, quần áo còn chẳng dám mua chỉ sợ chồng không có tiền tiêu, mà giờ nó lại lo cho mẹ chồng như thế, trong khi mẹ chồng vẫn làm ra tiền...'

Đọc những dòng tâm sự ấy xong, có lẽ chúng ta đều có chung tâm trạng: chẳng biết phải nói thế nào! Trách chị ấy thì không đành, mà không trách cũng chả được. Bởi chung quy, cảnh ngộ mà chị phải chịu đựng ngày hôm nay, có một phần rất lớn là lỗi của chị. Chị đã không kiên quyết ngay từ đầu mà dung túng, nhún nhường, nín nhịn chồng một cách thái quá!

Chuyện phụng dưỡng cha mẹ là điều nên làm. Nhưng chồng chị đi làm, lương đều đưa hết cho mẹ giữ. Trong khi mẹ chồng chị vẫn làm ra tiền, lại không ốm yếu bệnh tật. Anh ta ăn bằng lương của chị, tiêu bằng tiền của chị. Ấy vậy chị vẫn bằng lòng chấp nhận, cho tới giờ là có với nhau 2 mặt con. Một mình chị nuôi 2 con, nuôi chồng, cung phụng anh ta tiền tiêu trong khi bản thân nhịn ăn nhịn mặc, cứ thế ngày này qua tháng khác. Anh ta tệ bạc, nhưng chị cũng đã là người đồng thuận và tiếp tay cho sự tệ bạc ấy, và chắc chắn sự bạc bẽo chỉ có ngày càng tăng. Bởi anh ta sẽ coi đó là lẽ đương nhiên, càng ngày càng rẻ rúng, khinh thường chị mà thôi!

Ảnh minh họa

Có lẽ chị vẫn sẽ cam chịu cảnh sống “có chồng cũng như không, thậm chí còn nặng gánh thêm” như thế, nếu mới đây anh ta không thản nhiên ra lệnh cho chị, tháng sau có lương phải mua điều hòa lắp cho mẹ chồng. Anh ta đâu cần biết chị vất vả, khổ sở ra sao, chỉ biết đòi hỏi ở chị vô hạn mức mà thôi! Đã không đưa tiền cho chị nuôi con, còn bòn rút tiền dành nuôi con của chị, trong khi tiền của mình thì cất đi. Một gã đàn ông như thế, thiết nghĩ đã “hết thuốc chữa”.

Tuy nhiên, tư tưởng và cách làm của chị vẫn là một vấn đề. Anh ta yêu cầu chị lắp điều hòa cho mẹ chồng, mà chị chẳng dám “bật” lại câu nào, chỉ đành lên MHX than thở với những người không quen biết. Chẳng biết những lời khuyên mong chị tỉnh táo lại của mọi người có giúp ích được chị hay không, hay tháng sau có tiền chị lại lầm lũi đi mua điều hòa về lắp cho mẹ chồng, cắn răng để con và bản thân mình thiếu thốn? Sau đó ai ghi nhận công lao cho chị, hay họ sẽ càng bóc lột chị gấp nhiều lần?

Người khác đối xử tệ bạc với bạn, không phải lỗi của bạn. Nhưng khi bạn phải đắm mình trong khổ đau vì bị kẻ khác đối xử không ra gì qua nhiều tháng năm ròng, thì lúc này bạn chính là người có lỗi. Chúng ta chẳng bắt được người khác phải đối xử với ta tốt hay xấu, nhưng chúng ta có quyền tiếp nhận hay không. Chính mình tự nguyện để kẻ khác chà đạp mình, thì ai có thể cứu giúp nổi?

Trong trường hợp này, nếu chị vợ chỉ có một mình, chị muốn hi sinh vì người mình yêu bao nhiêu là quyền của chị, tất nhiên đau khổ, vui sướng cũng chỉ chị nhận lại. Tuy nhiên, chị còn 2 đứa con thơ, thiết nghĩ chị không nghĩ cho mình cũng phải nghĩ cho con. Chị cứ tiếp tục thế này, cũng chỉ có con chị - khúc ruột máu mủ của chị, những người sẽ chẳng bao giờ phản bội chị - phải khổ! Còn chồng ư, hôm nay là chồng mình mà mai có thể là chồng người phụ nữ khác! Tuy phũ phàng song đó lại là sự thật. Mong rằng phụ nữ có hi sinh thì hãy hi sinh sao cho đúng chỗ, đúng người, đừng hết lòng vì một kẻ không xứng đáng, để khỏi tự chuốc lấy khổ đau cho chính bản thân lẫn những đứa con, thậm chí là bố mẹ sinh ra mình nữa!

Xem thêm:

‘Kịch sĩ’ Neymar - Nạn nhân đáng thương trong chính vở kịch của mình

Người trong cuộc nói gì sau sự cố náo loạn trên sân Thiên Trường?

Con gái 15 tuổi sinh ngoài ý muốn, người phụ nữ đã làm điều tàn nhẫn với cháu của mình

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì… để lộ giấy đăng ký kết hôn

Cận cảnh CĐV Nam Định rượt đuổi trọng tài, đánh phóng viên trên sân Thiên Trường

Có thể bạn quan tâm: Quý cô hoàn hảo: Cô gái trách mẹ chồng tương lai vì để chồng té giếng

Theo Sen Trắng/Helino

TIN KHÁC

Dự định về nước định sẽ li dị vợ để cưới người tình, nhưng bộ dạng của vợ khiến tâm trí tôi bấn loạn

Dự định về nước định sẽ li dị vợ để cưới người tình, nhưng bộ dạng của vợ khiến tâm trí tôi bấn loạn  

Ở nơi đất khách quê người do thiếu thốn tình cảm nên tôi đã nảy sinh tình cảm với một người đồng hương. Chúng tôi sống với nhau như vợ chồng suốt những năm tháng làm việc ở nước ngoài.

Chồng gặp tai nạn thập tử nhất sinh, mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi ngôi nhà chung vì nói cô 'số sát chồng'

Chồng gặp tai nạn thập tử nhất sinh, mẹ chồng đuổi con dâu ra khỏi ngôi nhà chung vì nói cô 'số sát chồng'  

Trong khi cả nhà đang lo lắng cho sự an nguy của Quý thì mẹ chồng lại chăm chăm tìm cách đuổi Minh đi, vì theo bà cô có gò má cao, số sát chồng.

7 điều bí mật về thủ dâm ở nữ giới

7 điều bí mật về thủ dâm ở nữ giới  

Phụ nữ không thủ dâm bất cứ lúc nào họ muốn, họ không luôn luôn quan tâm đến việc đạt cực khoái và chắc chắn không xem 50 Sắc thái nhiều như bạn tưởng tượng.

'Đổ cả mâm bát vào sọt rác đã là gì, nếu bố mẹ chồng còn quá đáng, tôi sẽ để ông bà mất cả con cháu'

'Đổ cả mâm bát vào sọt rác đã là gì, nếu bố mẹ chồng còn quá đáng, tôi sẽ để ông bà mất cả con cháu'  

Như người ta thì cầm làm gì mấy đồng tiền ấy của cháu. Thế mà mẹ chồng tôi vẫn lấy không thiếu đồng nào đấy thôi.

Thấy đứa bé bán vé số tội nghiệp trong quán cà phê, tôi chạnh lòng hỏi han để rồi phát hiện sự thật động trời

Thấy đứa bé bán vé số tội nghiệp trong quán cà phê, tôi chạnh lòng hỏi han để rồi phát hiện sự thật động trời  

Cầm tấm ảnh nhòe nhòe vì những giọt nước mắt, tay tôi run lên bần bật rồi ngất đi.

Một lần tình cờ về sớm con dâu 'phát điên' khi thấy mẹ chồng để cháu nằm mút tay bên cạnh thùng rác

Một lần tình cờ về sớm con dâu 'phát điên' khi thấy mẹ chồng để cháu nằm mút tay bên cạnh thùng rác  

Chị vội đi vòng vòng xem bà có đưa cháu đi chơi nhà hàng xóm nào không? Đang ngó nghiêng thì đập vào mắt chị là cảnh tượng mà có nằm mơ chị cũng không thể tin nổi.

Tôi phải sử dụng phim nóng để trợ hứng chuyện vợ chồng

Tôi phải sử dụng phim nóng để trợ hứng chuyện vợ chồng  

Mỗi lần gần gũi, vợ tôi thường từ chối hoặc kiếm chuyện gì đó để gây lộn.

Mẹ chồng bày mưu tính kế để lấy không 5 chỉ vàng, nàng dâu không phục nên nhất quyết trả đũa bằng cách này

Mẹ chồng bày mưu tính kế để lấy không 5 chỉ vàng, nàng dâu không phục nên nhất quyết trả đũa bằng cách này  

Mẹ chồng Nhung cứ một mực khẳng định trước nhiều người rằng đã đưa cho cô giữ 5 chỉ vàng và chưa hề lấy lại.

Chuộc lỗi với bạn gái bằng SH vì quá bận bịu, nhưng 11h đêm bắt gặp nàng được trai lạ 'cài hộ' cúc áo ngực

Chuộc lỗi với bạn gái bằng SH vì quá bận bịu, nhưng 11h đêm bắt gặp nàng được trai lạ 'cài hộ' cúc áo ngực  

Không riêng gì nhân vật chính và bên ngoài ai nhìn vào cũng sẽ nghĩ lý do cô gái ấy đưa ra không hề thuyết phục chút nào bởi có cô gái nào lại đi để đàn ông cài hộ cúc áo ngực bao giờ!

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media)

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4; Tòa nhà The Light – KĐT mới Trung Văn Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn