786424

Làm bánh mì kim sa nhân trứng muối mặn ngọt tan chảy ngon mê tơi

26/10/2017 08:52

Bánh mì kim sa sẽ nhanh chóng soán ngôi tất cả những món bánh mì khác bởi từng thớ bánh mì mềm dai cùng nhân kim sa sóng sánh bên trong.

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- 05 lòng đỏ trứng muối

- 40gr bơ lạt để mềm nhiệt độ phòng

- 40gr sữa bột

- 20gr sữa đặc có đường

- 50gr kem tươi (whipping heavy cream)

Cách làm:

Hấp chín kỹ lòng đỏ trứng muối, sau đó dùng nĩa dằm nhuyễn lòng đỏ trứng.

Cho bơ vào trộn đều tay. Thêm vào tất cả nguyên liệu còn lại, trộn kỹ.

Cho hỗn hợp vào khuôn silicon tròn. Giữ trong ngăn đá 15-20 giờ để hỗn hợp nhân thật lạnh, không dễ tan chảy khi nhồi và nướng.
Làm bánh mì kim sa:

Nguyên liệu vỏ bánh:

- 270gr bột mì loại chuyên dụng cho bánh mì.

- 30gr bột mì đa dụng

- 20gr sữa bột

- 50gr kem tươi (heavy cream)

- 35gr đường

- 40gr sữa tươi không đường

- 01 quả trứng nhỏ (40gr)

- 05gr men nở khô

Cách làm:

Trộn tất cả nguyên liệu khô: 2 loại bột mì, sữa bột, đường và thêm chút xíu muối. Sau đó thêm men nở và tiếp tục trộn đều.

Tạo 1 hố nhỏ ở giữa âu bột, thêm vào 2/3 phần trứng, sữa tươi và kem tươi. Trộn đều. Cho bột nghỉ 20 phút.

Dùng máy nhồi bột công suất nhỏ trong 5-8 phút đến khi bột không dính thành âu, vẫn giữ độ ẩm mịn.

Lấy bột ra nhồi tay và đập bột thêm 1 - 2 phút nữa đến khi kéo bột thành màng mỏng mà không bị rách.

Ủ bột trong 50 phút đến khi nở gấp đôi.

Bóp và nhồi nhẹ nhàng bột khoảng 2 phút cho thoát bớt khí gas, tạo hình cho bột sau đó nhồi viên nhân kim sa vào giữa bột sao cho bột phủ đều nhân. Tiếp theo cho vào khuôn. Ủ thêm 30 phút cho bột nghỉ. Trong lúc này làm nóng 2 lửa, 170 độ. Nướng bánh ở lửa vừa. 
Bánh nướng khoảng 20 - 25 phút khi thấy bánh vàng đều thì lấy bánh ra dùng nóng. 

Lưu ý:

- Trong lúc nhồi nếu thấy bột khô, thêm vào chút xíu sữa tươi vuốt nhẹ mặt bột để giữ độ ẩm.

- Không ủ bột lần 2 quá lâu sẽ làm bánh dễ bị xẹp khi thành phẩm.  

Có thể bạn quan tâm: Bánh mì Việt góp mặt trong top những món vỉa hè ngon nhất thế giới

TIN KHÁC

Ăn gì để phòng tránh ung thư phổi?

Ăn gì để phòng tránh ung thư phổi?  

Ung thư phổi là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Việc chọn đúng thực phẩm sẽ giúp thanh lọc, giải độc phổi và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.

Loại rau phổ biến bán đầy ngoài chợ này lại có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư kết trực tràng

Loại rau phổ biến bán đầy ngoài chợ này lại có tác dụng rất tốt trong việc phòng ngừa ung thư kết trực tràng  

Nhóm khoa học gia đi đến kết luận rằng, hấp thụ một số thực phẩm nhất định có thể đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa một số dạng ung thư, trong đó có ung thư kết trực tràng.

Mách bạn cách làm bánh mì chà bông theo cách đơn giản nhất

Mách bạn cách làm bánh mì chà bông theo cách đơn giản nhất  

Công thức làm bánh mì chà bông vừa nhanh vừa dễ bạn phải thử ngay!

Cách chọn măng khô an toàn

Cách chọn măng khô an toàn  

Măng khô là thực phẩm quen thuộc đối với các gia đình Việt Nam, nhất là trong những ngày trở lạnh.

7 thực phẩm tốt cho người thích chạy bộ

7 thực phẩm tốt cho người thích chạy bộ  

Chuối, sữa chua, cà rốt, nước dừa, ngũ cốc nguyên hạt, thịt và trứng gà là món ăn rất tốt để bổ sung năng lượng khi bạn chạy bộ.

Bữa ăn đơn giản nhưng cơ thể vẫn được cung cấp đủ dưỡng chất

Bữa ăn đơn giản nhưng cơ thể vẫn được cung cấp đủ dưỡng chất  

Bạn có thể ăn mì gói cùng thịt luộc và rau trụng nhưng cơ thể vẫn được cung cấp đầy đủ nhóm dưỡng chất cần thiết.

Từ bệnh của diễn viên Mai Phương, ăn gì để bảo vệ lá phổi?

Từ bệnh của diễn viên Mai Phương, ăn gì để bảo vệ lá phổi?  

Mới đây, thông tin diễn viên Mai Phương bị ung thư phổi giai đoạn cuối đã kiến nhiều người hoang mang. Để bảo vệ lá phổi, một số loại thức ăn sau đây có tác động tích cực đến chức năng hoạt động của phổi.

Hình như mấy món có màu tím giờ đang là 'mốt' ở Sài Gòn thì phải?

Hình như mấy món có màu tím giờ đang là 'mốt' ở Sài Gòn thì phải?  

Những món ăn, thức uống này lên hình là 'triệu like' luôn đấy!

Mùa Vu lan gặp gỡ anh chàng IT nấu đồ ăn chay ngon đẹp nức tiếng

Mùa Vu lan gặp gỡ anh chàng IT nấu đồ ăn chay ngon đẹp nức tiếng  

Gặp gỡ với chủ nhân blogger Ducan Kitchen với những công thức nấu đồ ăn chay sáng tạo và ngon miệng vô cùng.

Đây là những lý do khiến chuối trở thành loại quả hữu ích nhất đối với cơ thể của bạn

Đây là những lý do khiến chuối trở thành loại quả hữu ích nhất đối với cơ thể của bạn  

Cùng tìm hiểu về những lợi ích mà quả chuối đem lại cho cơ thể của bạn ngay nhé!

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media)

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4; Tòa nhà The Light – KĐT mới Trung Văn Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn