942046

Thời gian ngoại tình của đàn ông phổ biến ở độ tuổi trung niên!

11/07/2018 10:42

Bỗng dưng ở tuổi này, chồng cháu đâm ra hư đốn cô ơi. Chắc tại vì anh vô công rồi nghề. Vợ làm ăn giỏi, chồng không cần làm gì nữa, vườn đất đã có mẹ về hưu coi sóc...

Cô kính mến!

Cô ơi, cháu không còn trẻ nữa, 51 tuổi rồi, chồng cháu cũng đã 55. Chúng cháu cưới nhau đã được 30 năm, có cháu nội và cả cháu ngoại rồi cô. Mẹ chồng góa sớm, một mình mẹ nuôi ba người con trưởng thành, chồng cháu là con út.

Mẹ cháu là người đức độ nổi tiếng trong vùng nên nói cháu lấy mẹ chồng chứ không phải vì chồng cũng không sai. Mẹ có tay làm mụ, nối nghiệp từ bà ngoại của chồng cháu. Khi mẹ chồng góa, bà là điều dưỡng lâu năm của bệnh viện thị trấn.

Cháu có nghề may, nhà chồng ở rìa chợ, bây giờ lộ lớn chạy qua, thành nhà mặt tiền có diện tích đất mơ ước của bao nhiêu người. Người ta nói nhờ cái đức của bà nội mà hai đứa con của cháu, bốn đứa cháu của vợ chồng cháu chia nhau xây chục căn nhà trên đất còn chưa hết chỗ.

Cháu sống với mẹ rất hợp, hai mẹ con như bát nước đầy, như mẹ đẻ, còn hơn mẹ đẻ, như bạn bè tri kỷ. Tiệm may của cháu đông khách lắm, chuyên áo dài, ở thị xã xuống, đặt may qua mạng, các cô giáo các trường, cả công chức các ngân hàng nữa cô. Xưởng may của cháu có tới 9 thợ.

Bỗng dưng ở tuổi này, chồng cháu đâm ra hư đốn cô ơi. Chắc tại vì anh vô công rồi nghề. Vợ làm ăn giỏi, chồng không cần làm gì nữa, vườn đất đã có mẹ về hưu coi sóc, cũng chỉ là vườn thổ cư thôi, đất dư thì cho mướn làm quán cà phê, cất nhà cho thợ học việc của cháu ở. Trước tới giờ không sao, khi thành mặt tiền thì chồng cháu hết rảnh. Ấy là cháu nói cái sự sanh sự của anh.

Đầu tiên anh léng phéng với đứa thợ đáng tuổi con mình. Cũng may cháu phát hiện kịp, im lặng đuổi nó. Con gái thời nay có đứa chỉ thấy ông chủ sáng láng tưởng có tiền, nhào vô. Chỉ có mẹ chồng biết chuyện, dĩ nhiên mẹ đứng về phía cháu, êm xuôi. Hai đứa con của vợ chồng cháu đều làm ăn trong thị trấn không biết gì.

Vừa mới đây chồng cháu lại tằng tịu với một cô hay uống cà phê trong quán thuê đất của nhà cháu. Cô này hút thuốc, hát karaoke rất hay, hay tới đây hát thi với chồng cháu. Nghe nói cô ta trôi dạt xuống nhà một người bạn, đang tính chuyện làm ăn ở đây, khoảng bốn mươi, nhìn biết dân thành phố qua quần áo, tóc nhuộm nâu sáng, giọng khàn khàn.

Mẹ trấn an cháu, để mẹ canh cho, mẹ xử lý. Nhưng chồng cháu hồi nhỏ tới giờ là con cưng của mẹ, dù mẹ thương cháu cỡ nào mẹ cũng thương con của mẹ hơn. Có lần mẹ nói cháu đang ở giai đoạn già, chồng hồi xuân, kệ nó, nó không dám gây hậu quả gì đâu, đàn bà ghen càng làm già càng mất.

Cháu có nên nghĩ vậy, có nên phó thác cho mẹ và có nên tặc lưỡi, gái có công chồng chẳng phụ không cô?

----------------------

Cháu thân mến!

Trước hết nói về quan hệ mẹ chồng nàng dâu, cô thấy cháu và mẹ chồng ở dạng hiếm, tốt đẹp, tin cậy, như mẹ con ruột, như bạn bè. Được vậy trước hết có sự liên tài, cháu có tài, khéo tay, có cơ nghiệp mà mẹ cháu cũng có tài, đức độ, nổi tiếng.

Nói về chuyện bỗng dưng của đàn ông, cô nghiệm thấy hình như ông nào cũng bỗng dưng một đôi lần trong đời. Bỗng dưng say nắng một cô bạn công sở trong một lần du lịch có trời mây non nước hữu tình tác động. Bỗng dưng rung động với cô hàng xóm mới có cái dáng hay hay, hoặc có giọng nói đặc biệt, hoặc có gì đó khác người. Bỗng dưng với cả ô-sin, hay như ông chồng út ít của cháu đó, bỗng dưng với một đứa học việc của vợ đáng tuổi con mình.

Thời gian ngoại tình của đàn ông phổ biến ở độ tuổi trung niên. Đúng như mẹ chồng cháu nhắc nhở bằng sự am hiểu với y học, rằng cháu đang tiền mãn mà chồng đang phong độ.

Đàn ông 55 trở đi, đến 65 là giai đoạn xuân thanh trở lại với cơ thể mạnh mẽ trong khi vợ già đi, vợ nhàm cũ và vợ cứ từ chối chồng. Người mẹ chồng rất hay của cháu rất hiểu biết nên mới khuyên cháu kệ, để bà canh cho.

Chồng cháu như đứa trẻ trong cuộc khám phá này, đứa trẻ với ngọn đèn, thấy nóng, thấy hay, muốn dí tay vào, chỉ có cách nó bị phỏng thì chính nó mới rút ra bài học cho nó.

Ở giai đoạn này, cơ ngơi vững, vợ làm ra tiền và kiểm soát tiền, chồng nhàn rỗi, chồng lại như ông chủ (nhưng không hoàn toàn vậy) nên chồng cháu sẽ liên miên muốn. Vấn đề là đừng ham việc mà quên phắt chồng. Hãy gần gũi, hãy chăm sóc, bữa ăn giấc ngủ, hãy hiểu biết qua mẹ, để chồng không thấy mình bị bỏ rơi, mình vô tích sự.

Cần kiếm việc cho anh ta, nhàn cư vi bất thiện, trồng cây cảnh chăng, để phục vụ nhu cầu ngày càng lớn của thành phố, của thị xã. Gì chứ đất rộng, thợ nữ đông, hết say cô này lại muốn tia cô khác, cháu giữ nổi không? Và nếu quán cà phê là yếu tố xấu, là điểm liệt của quan hệ vợ chồng cháu, nên chăng không cho thuê để bán cà phê nữa.

Chỉ có công việc mới khiến người ta bận rộn và lương thiện. Gì chứ cứ cà phê, rồi karaoke, rồi thuốc lá, rồi đánh bài đánh cờ thì sớm muộn gì cháu cũng phải bắt được tại trận chồng xí xớn, ngừa bệnh hơn trị bệnh, thế thôi.

Xem thêm:

‘Kịch sĩ’ Neymar - Nạn nhân đáng thương trong chính vở kịch của mình

Người trong cuộc nói gì sau sự cố náo loạn trên sân Thiên Trường?

Con gái 15 tuổi sinh ngoài ý muốn, người phụ nữ đã làm điều tàn nhẫn với cháu của mình

Cô dâu 61 tuổi lấy chú rể 26 tuổi bất ngờ làm đơn tố cáo Phòng Tư pháp vì… để lộ giấy đăng ký kết hôn

Cận cảnh CĐV Nam Định rượt đuổi trọng tài, đánh phóng viên trên sân Thiên Trường

Có thể bạn quan tâm: Ông chồng bị bắt quả tang ngoại tình do sự cố dính chặt với bồ

Theo nongnghiep.vn

TIN KHÁC

Lúc mẹ chồng tôi mất đi cũng là lúc anh chị em trong nhà 'lật mặt', tranh giành tài sản với nhau

Lúc mẹ chồng tôi mất đi cũng là lúc anh chị em trong nhà 'lật mặt', tranh giành tài sản với nhau  

Về làm dâu nhà giàu và thấy cảnh này, tôi thấy buồn thay mẹ chồng...

Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ

Nào ai có ngờ 14 năm trước nhăn nhó khó chịu vì chàng khoác vai, 14 năm sau lại kè kè rồi nên duyên chồng vợ  

Phía sau câu chuyện tình 'chàng trai bên bạn năm 14 tuổi' nổi tiếng MXH mấy ngày qua còn là những tâm sự xúc động về cuộc sống hôn nhân của hai người bạn cũ.

Có ông từng có vợ, cưới lần 2, gái tân hẳn hoi mà 'chiêu đãi' vợ bằng món phim đó!

Có ông từng có vợ, cưới lần 2, gái tân hẳn hoi mà 'chiêu đãi' vợ bằng món phim đó!  

Từng có những cuốn như cẩm nang cho chuyện phòng the của Trung Hoa, của Ấn Độ, của Nhật Bản…

Vợ tôi là một cô gái có nhan sắc bình thường nhưng lúc nào cũng tưởng mình xinh đẹp lắm

Vợ tôi là một cô gái có nhan sắc bình thường nhưng lúc nào cũng tưởng mình xinh đẹp lắm  

Không ngờ hai vợ chồng lấy nhau được gần 6 năm rồi mà trong mắt vợ tôi chỉ là một người như thế.

Tôi ngoại tình sau hai lần bị chồng phản bội

Tôi ngoại tình sau hai lần bị chồng phản bội  

Hết lòng vì chồng, nhưng hai lần tôi bị anh phản bội. Trả thù anh, tôi đã ngoại tình với bạn học ngày xưa...

Chồng mặc định tôi lo đủ cho nhà 3 người với 3 triệu đồng

Chồng mặc định tôi lo đủ cho nhà 3 người với 3 triệu đồng  

Chưa bao giờ chồng hỏi xem con đóng học bằng gì, tiền đâu đi viện, ai bỏ phong bì đi ăn cưới hay tiền chợ ở đâu ra...

Cô gái làm từ A đến Z khi ra mắt nhưng mẹ người yêu vẫn lạnh nhạt, 500 chị em khuyên 'bỏ nhanh còn kịp'

Cô gái làm từ A đến Z khi ra mắt nhưng mẹ người yêu vẫn lạnh nhạt, 500 chị em khuyên 'bỏ nhanh còn kịp'  

Ra mắt gia đình nhà người yêu là một trong những 'cửa ải' khó khăn của mỗi cô gái. Cũng chính từ đây, nhiều câu chuyện éo le đã ra đời.

Đăng lên mạng chê mâm cơm vợ nấu 'không nuốt nổi', anh chồng bị cả hội chị em xông vào mắng mỏ

Đăng lên mạng chê mâm cơm vợ nấu 'không nuốt nổi', anh chồng bị cả hội chị em xông vào mắng mỏ  

Góp ý với người khác thì không sai, nhưng cái sai trầm trọng của anh chồng này là chê bai vợ ngay trong group toàn hội chị em, mẹ bỉm. Mà ngặt nỗi, mâm cơm cũng toàn món ngon, chẳng hề rẻ tiền mà kêu ''không nuốt nổi'', khiến anh chồng này phải nhận về vô số gạch đá.

Xót xa câu chuyện vợ chồng suốt bao năm hiếm muộn, động viên nhau đi 'tìm' con, khi vợ mang thai đôi thì lại bị chồng phản bội

Xót xa câu chuyện vợ chồng suốt bao năm hiếm muộn, động viên nhau đi 'tìm' con, khi vợ mang thai đôi thì lại bị chồng phản bội  

Bao nhiêu năm hiếm muộn. Vợ chồng nắm tay nhau 'tìm' con, suốt từng ấy năm bên nhau vẫn hạnh phúc, động viên nhau cùng cố gắng. Vậy mà khi vợ có bầu thì chồng phản bội, ngoại tình với người phụ nữ đã có gia đình và hơn chồng 5 tuổi.

Chung sống 10 năm, người chồng này vẫn ngoại tình vì chê vợ mập, còn tuyên bố sẽ nuôi con của bồ nhí

Chung sống 10 năm, người chồng này vẫn ngoại tình vì chê vợ mập, còn tuyên bố sẽ nuôi con của bồ nhí  

Em và chồng đã sống chung với nhau 10 năm, cực khổ gian nan em cũng vượt qua được nhưng em không ngờ trước mặt gia đình, chồng em tuyên bố ly hôn với em và nói có khả năng nuôi con của cô bồ. Lý do chồng em bỏ em là do em mập và xấu.

Xem tiếp

goto top

Cơ quan chủ quản: Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media)

Giấy phép: 357/GP-TTĐT do Sở TT&TT Hà Nội cấp ngày 25/01/2017

Trụ sở: Tầng 4; Tòa nhà The Light – KĐT mới Trung Văn Đường Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Fax: 04.62695160

Hotline: 198 (Miễn phí)

Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Võ Thanh Hải

Liên hệ quảng cáo: 0969.16.17.18

Mail: hoptac@viettel.com.vn